Tin thị trường

Honda city giá thấp nhất là 540 triệu đồng

Có vẻ như Honda nhằm thẳng vào Toyota Vios để định giá đứa con cưng Honda City của mình. Đối thủ nặng ký của Toyota Vios chính thức niêm yết giá là 540 triệu cho bản số sàn và 580 triệu cho bản số tự động, tức là rẻ hơn một chút so với chiếc xe gia đình thông dụng nhất nhiện nay của Toyota. Với việc ra mắt chiếc xe hạng nhỏ này (hạng B), Honda đang cho thấy tham vọng bành trướng tại thị trường ô tô Việt nam, thách thức sự thống trị của Toyota và các hãng xe Hàn Quốc khác.

honda-city-co-gia-re-hon-toyota-vios

Honda city có giá niêm yết mềm hơn Toyota Vios. Đây là mẫu xe thứ 4 của Honda ô tô tại Việt nam, sau Civic, CRV, Accord. Mục tiêu của Honda Việt nam là tiêu thụ khoảng 1000 xe mỗi năm, một con số khá khiêm tốn nếu đặt cạnh đối thủ vios ( tiêu thụ khoảng 4200 xe trong năm 2012)

honda-city-vietnam-ra-mat

Xuất hiện trên thị trường thế giới vào năm 1996 và cho đến nay đã có mặt tại 4 châu lục và hơn 90 quốc gia trên thế giới. Cho đến nay chỉ có châu mỹ là nó vẫn chưa có mặt. Doanh số tích lũy của chiếc xe này đến nay là 2,3 triệu xe. Như vậy trung bình mỗi năm Honda tiêu thụ khoảng hơn 100 ngàn xe City, một con số khá ấn tượng.

hop-so-tu-dong-honda-city

Hộp số tự động 5 cấp trang bị trên phiên bản trị giá 580 triệu đồng. Đây là điểm vượt trội so với hộp số tự động 4 cấp của Toyota Vios

chuyen-so-tren-vo-lang-hoda-city

Ngoài ra trên tay lái còn có lẫy chuyển số, giúp người lái lựa chọn công năng vận hành một cách chủ động và an nhàn. Chức năng này có trên xe Civc 2.0 và Toyota Altis 2.0, và đương nhiên hơn hẳn Toyota Vios.

gia-xe-honda-city-2013

Theo đánh giá tổng thể thì Honda City thực sự có nhiều ưu điểm nếu đặt cạnh Toyota Vios phiên bản hiện tại. Hi vọng với việc ra mắt Honda City, Toyota Việt nam sẽ đẩy nhanh hơn tiến độ ră mắt Vios thế hệ mới, vốn đã xuất hiện tại Thái Lan hồi tháng 3 năm nay. Còn nhớ năm 2006, Honda Civic ra mắt trong bối cảnh Toyota Altis đã ở cuối chu kỳ sản phẩm và đã khiến cho doanh số chiếc xe này của Toyota giảm thê thảm và Civic đã tạo ra một cơn sốt chưa từng có của mẫu xe này. Bài học nhãn tiền trong quá khứ sẽ khiến Toyota không thể đứng yên. Hãy chờ xem.

 

Bình luận

Bảng tính trả góp

Số tiền vay : (VNĐ)

VD: 400000000

Lãi suất năm : (%)

VD: 15

Thời gian vay (tháng) :

VD: 48

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline
0964.80.1168
Ms Dân
Ms Dân

Tìm kiếm


Fanpage Facebook

Video

Thống kê truy cập

Quảng cáo